Tìm hiểu mẫu giấy khám sức khỏe xin việc

Trong bộ hồ sơ xin việc không thể không có giấy khám sức khỏe được. Đây là loại giấy tờ cần phải có trong bộ hồ sơ xin việc mà bạn cần chuẩn bị để gửi đến nhà tuyển dụng để họ biết bạn có cơ thể và thể lực khỏe mạnh phục vụ tốt công việc. Vậy giấy khám sức khỏe xin việc cần có những thông tin gì và ý nghĩa ra sao mà nhiều người phải cần đến nó. Hãy cùng fastwinner.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Những điều cơ bản khi làm giấy giám sức khỏe xin việc

Bạn biết gì về giấy khám sức khỏe

Đã từ rất lâu rồi giấy khám sức khỏe là yêu cầu bắt buộc đối với những người đi xin việc làm để cung cấp những thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe của người đó có đáp ứng được công việc hay không.

Dù bạn có xin việc ở bất kỳ đâu, ở cơ quan nhà nước hay tư nhân thì họ cũng yêu cầu các ứng viên xin việc nộp giấy khám sức khỏe kèm theo vào bộ hồ sơ xin việc có kèm dấu xác nhận của cơ sở y tế mà ứng viên đó khám. 

giấy khám sức khỏe xin việc
giấy khám sức khỏe xin việc

Giấy khám sức khỏe sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được tình trạng sức khỏe của ứng viên xem họ có đủ sức khỏe để đảm nhận công việc được giao không, tham gia công tác ở đơn vị được không. Đối với trước đây thì mẫu giấy khám sức khỏe sẽ được trình bày ở khổ giấy A3 và gấp đôi lại còn ngày nay mẫu giấy khám sức khỏe sẽ được trình bày theo khổ A4 và có dán ảnh của người khám bệnh. Và để có được giấy xác nhận giấy khám sức khỏe thì bạn phải đến cơ sở y tế gần nhất như trạm y tế, bệnh viện tỉnh, huyện, xã,… để khám tổng quát và xin giấy xác nhận. Giấy khám sức khỏe sẽ có hiệu lực trong vòng 6 tháng.

Thông tin cần có khi làm giấy khám sức khỏe xin việc

Mỗi doanh nghiệp, công ty khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về giấy khám sức khỏe xin việc. Tuy nhiên nhìn chung thì giấy khám sức khỏe xin việc sẽ phải đảm bảo được những thông tin sau:

+ Về hình thức: Giấy khám sức khỏe sẽ được bệnh viên cung cấp, kèm theo đó là ảnh chân dung có kích thước 4×6 cm và được chụp với nền trắng thời gian không quá 6 tháng. 

+ Về nội dung: 

– Đối với những người đủ 18 tuổi trở lên thì nội dung khám sức khỏe gồm như sau:

  • Nội khoa
  • Ngoại khoa
  • Phụ khoa (dành cho nữ)
  • Răng hàm mặt
  • Tai mũi họng
  • Da liễu
  • Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu

– Đối với những người dưới 18 tuổi thì cần xét nghiệm, khám tai mũi họng và răng hàm mặt thôi.

Sau khi các đối tượng khám sức khỏe xong và được các bác sĩ kết luận thì các đối tượng này sẽ được nhận giấy khám sức khỏe có dấu chứng nhận sức khỏe của người đó ở tình trạng như thế nào. Với một số trường hợp đặc biệt nếu được yêu cầu thì cần được thực hiện khám sức khỏe và cung cấp giấy chứng nhận về sức khỏe theo một mẫu riêng, người khám cần phải cung cấp cho bác sĩ để điền thêm kết quả vào.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tìm việc làm tiếng trung tại tphcm

Lưu ý khi làm giấy khám sức khỏe xin việc

Sau khi bạn khám bệnh xong bác sĩ thực hiện sẽ cấp cho bạn giấy khám sức khỏe. Mỗi người sau khi khám xong sẽ được nhận 1 bản giấy chứng nhận sức khỏe và khi nộp giấy khám sức khỏe bổ sung vào hồ sơ xin việc này phải có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Vượt quá 6 tháng thì ứng viên cần phải đi khám bệnh lại để bổ sung vào.

Lưu ý khi xin giấy khám sức khỏe xin việc
Lưu ý khi xin giấy khám sức khỏe xin việc

Cung cấp đầy đủ thông tin

– Tiền sử sức khỏe của gia đình: Trước khi đi khám sức khỏe bạn phải chuẩn bị những thông tin về tình hình sức khỏe và những thông tin liên quan đến bệnh tật của gia đình mình. Việc này rất quan trọng trong việc nhận biết được tình trạng bệnh của người đi khám, làm tăng khả năng nhận biết một số bệnh như ung thư, đái tháo đường, bệnh tim, đột quỵ. Dựa vào tiền sử của gia đình mà bác sĩ có thể đánh giá được người đó có nguy cơ mắc bệnh không để giúp bệnh nhân nhận biết cách phòng bệnh, làm xét nghiệm sớm nhất.

– Tiền sử sức khỏe của bản thân người đi khám: Gồm cả lịch tiêm chủng ngừa vaccine từ trước đến nay, người khám có bị dị ứng với thành phần nào không, có từng mắc bệnh hay mổ gì không, nêu rõ ra.

Cần chuẩn bị trước khi đến khám

 Người đi khám cần mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân, mang tất cả các giấy tờ gồm giấy chứng minh nhân dân, bảo hiểm y tế, nhân thọ,… đơn thuốc cũ nếu có.

+ Những người đang điều trị bệnh tăng huyết áp, bệnh liên quan về tim mạch,… đây là những bệnh vẫn dùng thuốc theo đơn hằng ngày.

+ Người đang điều trị bệnh đái tháo đường thì không nên uống thuốc hoặc tiêm insulin vào buổi sáng khi đến khám.

+ Người có bệnh về mắt thì khi đi khám cần mang theo kính đang dùng để bác sĩ kiểm tra thị lực, không nên mang kính áp tròng bạn nhé.

Xem Thêm: Chức năng nhiệm vụ của phòng kinh doanh

Đoàn kết là gì ? Mục tiêu nghề nghiệp là gì ?

Trên đây là những thông tin về giấy khám sức khỏe chúng tôi chia sẻ cho những bạn nào cần đến. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ về loại giấy này hơn nhé.