Cách Chuyển File EXCEL Sang PDF Đơn Giản Hiệu Quả

Cách chuyển file excel sang pdf – HIện nay việc sử dụng các File PDF là điều rất phổ biến và cần thiết đối với chúng ta, và mọi người cũng cần phải biết về PDF để có thể sử dụng thành thạo chúng, bởi vì trên máy tính hay thiết bị di động thông minh hiện nay đều có hỗ trợ đọc định dạng file PDF. Ngoài ra file PDF sẽ giữ lại được định dạng khi mở ở các thiết bị khác nhau, các bạn sẽ không cần phải chỉnh sửa được công thức tính toán trên bảng tính giống như file Excel nên nó có thể bảo toàn dữ liệu một cách hiệu quả.

Các bạn có dữ liệu trong bảng excel và bạn muốn chuyển chúng sang file PDF để tiện sử dụng và quản lý, nhưng các bạn vẫn chưa biết cách chuyển file Excel sang PDF? Bài viết sau đây việc làm tiếng trung đà nẵng chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách đơn giản nhất, giữ đúng định dạng của dữ liệu.

Chuyển file excel sang pdf để làm gì?

File PDF là 1 định dạng của tập tin tài liệu có đuôi là .PDF được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Do ưu điểm của file này được lưu trữ ở định dạng PDF nên chúng sẽ giữ lại được định dạng khi mở ở nhiều thiết bị khác nhau. Bên cạnh đó, đối với máy tính và điện thoại và nhiều thiết bị có hỗ trợ định dạng hiện nay đều đọc định dạng PDF 1 cách dễ dàng.

Cách chuyển file excel sang pdf bằng Save As ngay trên Excel

Đối với các phiên bản Word 2010 trở đi thì trong công cụ Save As đã có thêm tùy chọn lưu cho file Excel ở định dạng PDF. Các bạn chỉ cần nhấn vào Save As rồi chọn PDF trong Save as type là được.

cách chuyển file excel sang pdf
cách chuyển file excel sang pdf

Nếu bạn đang dùng các phiên bản Excel 2007 hoặc cũ hơn mà chưa có tính năng lưu file PDF, chúng ta có thể cài đặt thêm add-in Microsoft Save as PDF or XPS của Microsoft. Bạn copy link tải, dán vào trình duyệt, tải file về rồi cũng tiến hành cài đặt như thông thường.

https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=7

Sau khi đã cài đặt xong thì khi các bạn nhấn vào nút Save As sẽ hiển thị tùy chọn PDF or XPS. Nhấn vào và chọn định dạng PDF để lưu là xong.

Hướng dẫn cách chuyển file Excel sang PDF Online

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang SmallPDF hỗ trợ chuyển Excel sang PDF online

chuyển file excel sang pdf
Hình ảnh trang chủ Smallpdf hỗ trợ chuyển Excel sang PDF online đơn giản nhất

Bước 2: Các bạn Click vào vùng màu xanh (Green) trên giao diện trang web để có thể tiến hành tải file từ máy tính lên và sau đó chọn file và click vào Open

Hướng dẫn chuyển Excel sang PDF online đơn giản nhất
Hướng dẫn chuyển Excel sang PDF online đơn giản nhất

Bước 3: Sau khi đã click vào Open, bạn chỉ cần ngồi chờ trong giây lát để trang web tự động tải lên và chuyển Excel sang PDF. Sau khi quá trình kết thúc, các bạn click vào tải file xuống ngay để tải file pdf về.

Hướng dẫn chuyển Excel sang PDF, tải về file sau khi đã chuyển đổi
Hướng dẫn chuyển Excel sang PDF, tải về file sau khi đã chuyển đổi

Lưu ý: Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, trên giao diện trang web SmallPDF sẽ có thêm 1 số tùy chọn để hỗ trợ người dùng như chia sẻ sang Dropbox, cắt file PDF vừa chuyển đổi, chia sẻ sang Google Driver, ký tên PDF. Các bạn có thể lựa chọn các tùy chọn theo mong muốn của mình.

Kết Luận

Trên đây là những chia sẽ về cách chuyển file excel sang pdf cho những ai chưa biết. Hy vọng qua bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Ngoài ra các bạn có thể theo dõi trang tin học văn phòng của fast winner để có thể cập nhật các tin tức mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công.