Những bài hát tiếng Trung hay nhất về tình yêu

Không thịnh hành như nhạc Hàn cũng không sôi động và đẳng cấp như nhạc US-UK, những ca khúc tiếng Trung luôn lại cho người nghe giai điệu trầm lắng, buồn da diết những sâu lắng chứa nhiều ý nghĩa trong ca từ. Lịch sử văn hóa của nước này, ngôn ngữ và chữ viết đều chứa hàm ý nội hàm tiềm ẩn. Do đó khi nghe ca từ của các bài hát tiếng Trung, ta luôn cảm nhận được nhiều cảm xúc từ trong lời hát, từng giai điệu. Và có một số bài hát tiếng Trung khi thưởng thức ta cảm thấy rất động lòng và cảm xúc. Vậy những bài hát tiếng Trung hay nhất về tình yêu là những bài nào. Việc làm tiếng trung đà nẵng sẽ giới thiệu cho các bạn trong bài viết này.

Những bài hát tiếng trung hay nhất về tình yêu

Sau đây là những ca khúc về tình yêu hay nhất bằng tiếng trung được chúng tôi tổng hợp lại để các bạn tham khảo và thưởng thức nhé!

Dạ khúc (夜曲) – Châu Kiệt Luân

Đây là một ca khúc thuộc thể loại R&B, với những âm thanh mạnh mẽ trên nền nhạc nhẹ nhàng được chơi bằng piano và guitar. Giai điệu của ca khúc u tối hòa hợp với phần lời buồn thảm nói lên nổi lòng của chàng trai khi phải đối mặt với cái chết của người mình yêu thương. Giống như ca khúc mà Phương Văn Sơn viết lời, Dạ khúc chứa chất thơ và giàu hìn hảnh ẩn dụ. Dạ khúc là một trong những ca khúc được nhiều người Việt Nam ưa thích nhất của Châu Kiệt Luân.

Những bài hát tiếng trung hay nhất về tình yêu
Những bài hát tiếng trung hay nhất về tình yêu

Đồng thoại (声音) – Quang Lương

Bài hát có cái tên rất hay Đồng thoại. Đây không phải là một giai thoại, huyền thoại hay chuyện cổ tích tình yêu. Bởi các nhân vật trong bài hát này đã cùng nhau nguyện viết nên câu chuyện cổ tích tình yêu đôi lứa thật đẹp (vì sao lại là “cổ tích” mà không phải chuyện đời? Bởi cô gái không thể sống, không thể cùng chàng trai viết nên câu chuyện thực sự, cô gái đã mất mang theo tình yêu vô bờ nơi chàng trai). Câu chuyện này có kết thúc không giống với mô tuýp về một câu chuyện cổ tích (ở hiền gặp lành, người tốt sẽ được sống hạnh phúc,…), hơn nữa những gì Quang Lương diễn tả là không quá chú trọng vào thiên tình sử thật đẹp về “hiện thực”, những những người yêu nhau đến với nhau, sống bên nhau trọn đời, mà nó hướng đến những cái lung linh, thật “Heavenly” và “Fairytale”.

Thần thoại (神话) – Thành Long, Kim Hee Sun

Đây là ca khúc nhạc phim điện ảnh nổi tiếng cùng tên Thần thoại, do hai diễn viên chính thể hiện là Thành Long và Kim Hee Sun. Bộ phim lấy bối cảnh Trung Hoa của 2000 năm về trước. Tướng quân Mông Nghị (Thành Long thủ vai) được lệnh hộ tống công chúa Ngọc Thấu (Kim Hee Sun thủ vai) từ Triều Tiên sang Đại Tần để tân phong làm Lệ Phi của Tần Thủy Hoàng. Chàng bị cuộc đấu tranh nội tâm này giằng xé tâm can giữa một bên là tình yêu, một bên là nghĩa vụ. Trên đường đi Mông Nghị hay tin đoàn quân vận chuyển thuốc cho Tần Thủy Hoàng bị mai phục, nên chàng đành gửi Lệ Phi cho tùy tướng để đi giải vây cho đoàn quân. Đây chính là cái bẫy mà gian thần bày ra để hãm hại chàng. Mặc dù ở thời hiện đại, hai người có gặp nhau nhưng không thành và tạo nên thiên tình sử đầy tiếc nuối.

Tình sâu thẳm, mưa bụi nhòa (深爱,多雨的尘土) – Triệu Vy

Đây chính là bài hát rất hay, da diết do Triệu Vy trình bày khá xuất sắc trong bộ phim đình đám một thời Tân dòng sông ly biệt. Giai điệu nhẹ nhàng, đậm chất thơ và cổ điển cùng với giọng hát trong trẻo, cao vút của Triệu Vy đã tạo nên một bài hát đáng nhớ trong lòng của nhiều thế hệ khán giả.

bài hát tiếng trung
Tình sâu thẳm, mưa bụi nhòa (深爱,多雨的尘土)

Nữ nhi tình (年轻女性)

Đây là một ca khúc buồn, đầy tiếc nuối về tình yêu của người còn gái dành cho người kia da diết nhưng không thành vì tình cảm chỉ xuất phát từ một phía. Lời bài hát phù hợp với diễn biến tâm trạng các nhân vật trong tập phim đó, cũng rất gần gũi với cảm xúc của con người ở mọi thời. Âm điệu bài hát mượt mà da diết, tâm tình thổn thức của bài hát có sẵn đâu đó trong tinh thần, tiềm thức của những cô gái trẻ, những cô gái phương Đông kín đáo, ý nhị, thường hay dấu kín tình cảm của mình, thầm lặng nhưng vô cùng thiết tha.

Xem Thêm:

Kết luận

Trên đây là những bài hát tiếng trung hay nhất về tình yêu mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn học tiếng trung một cách thoải mái qua những ca khúc nổi tiếng này nhé!