Kỹ Năng Cứng Là Gì? Các Kỹ Năng Cứng Bạn Cần Phải Có

Trong cuộc sống ngày càng hiện đại hóa như hiện nay, con người cần nhiều kỹ năng để sống và hòa nhập với cộng đồng, đóng góp cho nền kinh tế nước nhà. Một trong các kỹ năng được các nhà tuyển dụng xem xét khi tuyển dụng là kỹ năng cứng. Vậy kỹ năng cứng là gì? Hãy cùng việc làm tiếng trung hà nội chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Kỹ năng cứng là gì?

Kỹ năng cứng chính là những kiến thức chuyên môn, được đúc kết, thực hành có tính chất về kỹ thuật. Kỹ năng cứng thường được đào tạo bài bản, lâu dài qua năm tháng ở các trường học, học viện thông qua những môn học chính khóa có liên kết logic chặt chẽ và được xây dựng kỹ càng để áp dụng vào thực tế.

Để có được kỹ năng cứng vững chắc thì ngoài việc đào tạo tư duy ở trường học phổ thông thì chúng ta còn mất thêm 4, 5 năm ở các trường đại học như các kỹ năng về y khoa, nông nghiệp, kiến trúc, thiết kế, máy tính,…

Kỹ năng cứng là gì
Tìm hiểu Kỹ năng cứng là gì

Quá trình rèn luyện vất vả đi kèm với những kỳ thi để chứng minh khả năng đã vượt qua các mức độ nhất định, nên kỹ năng cứng cần có nhiều thời gian để đào tạo hơn trước khi áp dụng vào đời sống.

Các kỹ năng cứng mà bạn cần có là gì?

Kỹ năng cứng là một phần không thể thiếu để hoàn thành tốt công việc, do đó bạn muốn thành công thì bạn cần phải rèn luyện những kỹ năng sau đây:

– Kỹ năng về tin học văn phòng, soạn thảo văn bản, đánh máy là một trong những kỹ năng quan trọng, đặc biệt là ở những vị trí như kế toán, nhân sự,… thì lại rất cần đến kỹ năng này.

– Kỹ năng ngoại ngữ, việc bạn nói ngoại ngữ hay là kỹ năng mềm nhưng việc bạn nói giỏi, thông thạo được nhiều thứ tiếng thì được xem là kỹ năng cứng. Đây là kỹ năng bạn cần rèn luyện, khi có được kỹ năng này thì bạn có rất nhiều cơ hội việc làm.

Kỹ năng cần có của kỹ năng cứng
Kỹ năng cần có của kỹ năng cứng

– Khả năng vận hành máy móc, dù bạn làm ở lĩnh vực nào, vị trí ngành nghề nào thì bạn cũng cần có được kỹ năng này để điều khiển các máy móc.

– Tính toán là một trong những kỹ năng giúp ích rất nhiều trong công việc và trong cuộc sống hằng ngày.

– Sử dụng thành thạo các phần mềm cũng là một kỹ năng cứng mà bạn cần phải học và rèn luyện,…

Các kỹ năng cứng có tầm quan trọng như thế nào?

Ở một số ngành nghề thì kỹ năng cứng chính là một trong những kỹ năng bắt buộc bạn phải có và cần phải chứng minh qua bằng cấp hoặc chứng chỉ. Một số vị trí việc làm như giáo viên, bác sĩ, luật sư, lập trình viên,… thì kỹ năng cứng chính là kỹ năng bắt buộc bạn cần phải có. Còn với một số vị trí công việc như nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh thì lại cần kỹ năng mềm hơn.

Tầm quan trọng của kỹ năng cứng
Tầm quan trọng của kỹ năng cứng

Khi đi phỏng vấn xin việc thì nhà tuyển dụng rất quan tâm đến kỹ năng cứng của bạn, do đó mà khi viết kỹ năng cứng trong CV thì bạn cần chú ý, phải biết được những kỹ năng cứng nào cần đưa vào CV để thu hút nhà tuyển dụng. Và ngoài ra bạn cần lựa chọn những kỹ năng cứng phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Bạn không thể nào ứng tuyển cho vị trí bác sĩ nhưng lại có kỹ năng cứng về chuyên ngành kỹ sư. Do đó bạn nên lựa chọn những thông tin phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng cần để đốn gục họ.

>>>Có thể bạn quan tâm: kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính thông dụng

Những cách nâng cao các kỹ năng cứng bạn cần biết

Kỹ năng cứng là phần không thể thiếu khi làm việc, nó giúp cho công việc của bạn được hiệu quả hơn, giúp bạn phát triển trong sự nghiệp. Vậy làm thế nào để nâng cao kỹ năng cứng cho bản thân và làm cách nào để xác định được bạn phù hợp và giỏi những kỹ năng cứng đó.

Muốn nâng cao kỹ năng cứng thì bạn cần có thời gian, không phải một hai ngày mà bạn có thể giỏi được kỹ năng cứng đó nên bạn cần phải rèn luyện, học tập một thời gian dài ở trường học, trường nghề để có được kết quả tốt.

nâng cao kỹ năng cứng
Những cách nâng cao kỹ năng cứng

Kỹ năng cứng được hình thành qua quá trình học tập nên bạn cần xác định tư tưởng học tập ngay từ lúc đầu không được lơ là việc học, bởi kỹ năng cứng chính là kiến thức chuyên môn bạn được học tại trường, bạn cần phải rèn luyện và học tập tốt để đạt kết quả cao.

Việc học và ôn lại kiến thức cũ ở trường sẽ giúp bạn nhanh nhớ được kiến thức, nâng cao kỹ năng làm việc để có kết quả như ý muốn.

Xem Thêm:

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn để thấy được tầm quan trọng của kỹ năng cứng, từ đó có ý thức tốt hơn trong việc rèn luyện những kỹ năng cứng, để có nhiều cơ hội làm việc hơn. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về kỹ năng cứng. Ngoài ra các bạn cũng có thể học thêm các kỹ năng văn phòng khác được chúng tôi chia sẽ miễn phí trên website nhé!