Ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không?

Ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không – Với sự cạnh tranh trên thị trường hiện nay thì vấn đề về nguồn nhân lực cũng được nhiều bạn trẻ và các doanh nghiệp quan tâm đến. Bởi trên thực tế thì không có một doanh nghiệp nào có thể vận hành suôn sẻ mà không nhờ đến sự góp mặt của ngành quản trị nhân lực. Vậy ngành quản trị nhân lực là như thế nào? Công việc của ngành này ra sao? Hãy cùng việc làm tiếng trung chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ngành quản trị nhân lực là gì?

Ngành quản trị nhân lực là tất cả các chính sách, hoạt động, quyết định quản lý, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và toàn thể các cán bộ công nhân viên. Bộ phận quản trị nhân sự phải có một tầm nhìn về những chiến lược và gắn liền với những kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp.

Tìm hiểu ngành quản trị nhân lực
Tìm hiểu ngành quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực là một trong những chức năng cơ bản và quan trọng của công tác quan trị nguồn nhân lực, bởi vì đây chính là những yếu tố, bộ phận nòng cốt, là nguồn lực quan trọng nhất và cũng chính nó là trung tâm của sự phát triển của một doanh nghiệp. Nếu bộ phận bán hàng là mũi nhọn đứng đầu, mang lại lợi nhuận, doanh thu có doanh nghiệp thì nhân sự được xem là hậu phương vững chắc hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển. Do đó việc thu hút, tuyển dụng, đào tạo đánh giá và sắp xếp những người có nhân lực, phẩm chất phù hợp với vị trí, giám sát, lãnh đạo, đảm bảo phù hợp với luật lao động và việc làm,… đó là nhiệm vụ hàng đầu của các nhà quản trị nhân sự.

Ngành quản trị nhân lực học những môn học gì?

Ngành quản trị nhân lực không đơn thuần chỉ là đào tạo cho người học những kiến thức tổng quát và chuyên môn về nguồn nhân lực, xử lý các công việc hằng ngày, nắm bắt được mối quan hệ giữa con người với nhau, triển khai những công tác về điều hành, quản lý hành chính, nhân sự để thực hiện các chính sách lao động, các kiến thức liên quan đến sự đánh giá nhân lực, quản trị nhân lực, tuyển dụng nhân sự vào tạo nhân sự, nguyên lý quản trị kinh tế.

ngành quản trị nhân sự học những môn gì
ngành quản trị nhân sự học những môn gì

Ngành quản trị nhân lực nên theo học trường nào hiện nay

Khi đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời thì có không ít thí sinh phải phân vân khi lựa chọn mình nên học quản trị nhân sự ở trường nào. Do đó các bạn trước khi đưa ra quyết định thì có thể tham khảo các trường đại học đào tạo ngành quản trị nhân lực theo mỗi khu vực dưới đây:

Miền Bắc:

+ Đại học Kinh tế quốc dân

+ Đại học Công đoàn

+ Đại học Lao động Xã hội (Cơ sở Hà Nội)

+ Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

+ Đại học Công nghiệp Hà Nội

+ Đại học Nội vụ Hà Nội

+ Đại học Thương mại 

+ Đại học Thành Tây

Miền Trung:

+ Đại học Kinh tế – Đại học Huế

+ Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

+ Đại học Đông Á

Miền Nam:

+ Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

+ Đại học Mở TP.HCM

+ Đại học Lao động Xã hội – Cơ sở TP.HCM

+ Đại học Hoa Sen

+ Đại học Nguyễn Tất Thành

Ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không?

Hiện nay các doanh nghiệp có xu hướng phát triển rất mạnh mẽ nên ngành quản trị nhân lực rất dễ xin việc. Theo như khảo sát mới nhất thì có nhiều đơn vị đăng tuyển thông tin tuyển dụng trên các trang web việc làm. Chỉ cần bạn truy cập vào các trang web việc làm là có thể thấy hàng loạt các thông tin đăng tuyển ứng dụng quản trị nhân lực khác nhau.

Ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không
Ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không

Tùy vào mỗi khả năng, sở thích của từng người mà sẽ lựa chọn cho mình một đơn vị phù hợp để nạp hồ sơ ứng tuyển. 

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực có nhiều cơ hội vào làm ở các Phòng nhân sự, Phòng Tổ chức – Hành chính của các cơ quan, các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước với các công việc như: Chuyên viên đào tạo quản lý, chuyên viên dự án nhân sự, tư vấn nhân sự, Chuyên viên tuyển dụng,…

Ngoài ra khi đã có được tấm bằng Cử nhân ngành Quản trị nhân lực, bạn có thể làm việc ở các vị trí: chuyên viên bảo hiểm, chuyên viên lương, chính sách, chuyên viên truyền thông nội bộ, chuyên viên xử lý quan hệ nội bộ, Sale tư vấn các khóa học nhân sự, Chuyên viên quản lý nội dung các site truyền thống,…

Sinh viên ngành quản trị nhân lực làm việc được ở đâu?

Vị trí ngành quản trị nhân lực rất đa dạng nên sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm ở:

  • Trung tâm hỗ trợ việc làm, trung tâm phát triển nguồn nhân lực
  • Bộ phận văn phòng tổ chức hành chính ở các doanh nghiệp, công ty, tổ chức, các tập đoàn kinh tế
  • Các trung tâm đào tạo, tuyển dụng; các trường đại học, cao đẳng,…
  • Các khu nghỉ dưỡng, resort, khách sạn
Sinh viên quản trị nhân sự làm ở đâu
Sinh viên quản trị nhân sự làm ở đâu

Với các trường đại học có đào tạo ngành quản trị nhân lực chúng tôi đã nêu ở trên thì trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM nổi bật với chương trình đào tạo song ngữ, môi trường học tập quốc tế năng động, hiện đại. Ngoài những kiến thức chuyên môn về ngành quản trị nhân lực, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp, thì sinh viên còn được đào tạo ngoại ngữ từ giao tiếp cho đến tiếng Anh chuyên ngành.

Nếu như bạn là người biết lắng nghe, khả năng đối ngoại, đàm phán khá tốt, đồng thời luôn là người có tinh thần sáng tạo cao, bạn rất hợp với ngành này đấy.

Với những thông tin về ngành quản trị nhân sự mà chúng tôi đã chia sẽ ở trên mong rằng sẽ giúp mọi người có thể tìm ra lời giải đáp nào đó cho ngành này nhé! Ngành quản trị nhân sự có dễ xinh việc không.?

Xem Thêm: