Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc hay không?

Trong bối cảnh hiện nay nền kinh tế – xã hội phát triển mạnh mẽ thì ngành quản trị kinh doanh là ngành khá hot, mức thu nhập cũng khá khủng nên thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ theo học ngành này. Vậy ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không? Hãy cùng fast winner tìm hiểu về ngành này nhé.

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành nghề chịu trách nhiệm thực hiện quá trình kinh doanh để duy trì và phát triển công việc theo cách tốt nhất tại một doanh nghiệp bất kỳ. Quản trị viên chính là danh hiệu chung dùng để chỉ các chức danh, các cấp quản lý của một công ty, doanh nghiệp hoặc thư ký.

Khi học ngành quản trị kinh doanh, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo các môn học chuyên ngành như: quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính – marketing, nghệ thuật lãnh đạo, quản trị rủi ro,… 

Tìm hiểu Ngành quản trị kinh doanh là gì
Tìm hiểu Ngành quản trị kinh doanh là gì

Ngoài ra nếu các bạn theo học các trường đại học có chương trình đào tạo uy tín, chất lượng thì sẽ được bổ sung rất nhiều về các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng quản lý thời gian hợp lý,… Hiện nay có rất nhiều trường thuộc các hệ đào tạo khác nhau như đại học, cao đẳng, trung cấp. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ càng thông tin về các trường và lựa chọn cho mình một trường đào tạo phù hợp với khả năng của bản thân. Qua đó sau khi ra trường sẽ giúp các bạn dễ dàng xin việc làm hơn, Nếu các bạn có khả năng nói được tiếng trung thì đây sẽ là cơ hội cho các bạn trong quá trình tìm việc làm tiếng trung trong ngành quản trị kinh doanh.

Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

Những năm trở lại đây nền kinh tế của Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc về kinh tế. Chúng ta sánh ngang được với các nền kinh tế hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời rút ngắn được khoảng cách với những nền kinh tế phát triển trên toàn thế giới.

Ở nhiều nước hiện nay đã có hàng loạt các chính sách về ngoại thương, nguồn nhân lực đặt ra để nhằm tạo ra những bước tiến đổi mới cho những quốc gia có tiềm lực phát triển về con người, tài nguyên, vốn đầu tư nước ngoài trong đó có cả Việt Nam.

Theo nhiều nguồn tin uy tín cho biết ngành quản trị kinh doanh sẽ đẩy mạnh công tác quản lý và thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực, hướng đến sự hợp tác gắn kết với các chương trình hướng nghiệp, tuyển sinh để nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực mà các doanh nghiệp đang tuyển dụng.

Do đó mà cơ hội việc làm của các cử nhân ngành quản trị kinh doanh khá lý tưởng. Không ngạc nhiên mấy khi ngành quản trị kinh doanh hiện nay đã trở thành một ngành nghề mơ ước của nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với kinh doanh và khát vọng làm giàu của những bạn trẻ có ước mơ làm giàu bằng kinh doanh.

Ngành quản trị kinh doanh dễ xin việc không
Ngành quản trị kinh doanh dễ xin việc không

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh các bạn có thể làm chuyên viên phòng marketing, phòng kế hoạch và phòng kinh doanh. Nếu bạn có năng lực và nguồn vốn từ gia đình thì bạn có thể mở cho mình một công ty riêng. Hoặc nếu bạn có khả năng truyền đạt thì có thể học thêm lên để trở thành giảng viên giảng dạy ở các trường Đại học, Cao đẳng có ngành Quản trị kinh doanh.

Nói chung thì cơ hội được thăng hoa với ngành Quản trị kinh doanh luôn rộng mở chào đón bạn. Với đó sự phát triển ngày càng vươn lên mạnh mẽ của ngành Du lịch ở những năm gần đây đã khiến cho ngành Quản trị kinh doanh vươn lên một tầm cao mới. Hiện nay các bạn trẻ có xu hướng làm chuyên viên, trưởng phòng kinh doanh ở các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng.

Có nhiều cơ hội phát triển và là một xu thế mới ở thời đại ngày nay nên ngành Quản lý khách sạn được nhiều cử nhân Quản trị kinh doanh săn đón. Đặc biệt là ngành nghề này cũng khá hot bởi thu nhập khá cao. Hoặc các bạn cũng có thể lấn sân sang làm truyền thông marketing, đảm nhận các vị trí như: Nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên marketing, nhân viên nghiên cứu thị trường, nhân viên truyền thông.

Xem Thêm:

Kết luận

Trên đây là những thông tin về ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Với những thông tin được chia sẻ trên đây phần nào đã giải đáp được băn khoăn Ngành Quản trị kinh doanh làm gì?. Việc làm gì sau khi tốt nghiệp không quan trọng bằng bạn làm nó như thế nào, và bạn nhận được những gì thông qua quá trình học tập tại ghế giảng đường. Chính điều đó góp phần xây dựng hành trang vào đời và mở ra con đường thành công của bạn trong tương lai. Chúc các bạn thành công.