Mẫu đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường

Sau khi kết thúc quãng thời gian dài ngồi trên ghế nhà trường, bạn bắt đầu bước ra đời và dần phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Việc đầu tin bạn làm đó là đi xin việc nhưng vì là lần đầu nên sẽ có những sự lúng túng trong việc viết đơn xin việc đặc biệt là đối với những bạn tìm việc tiếng trung. Vậy một đơn xin việc thì cần có những gì? Những mẫu đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường đơn giản nhưng đầy đủ các phần. Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Những nội dung cần có trong mẫu đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường

Dưới đây là những mục tối thiểu mà bạn bắt buộc phải có trong lá đơn khi ứng tuyển vào một cơ quan, doanh nghiệp hay tổ chức nào đó. Một mẫu đơn xin việc cho dù đơn giản nhưng vẫn phải đầy đủ những phần sau đây:

mẫu đơn xin việc bằng tay
cv xin việc viết tay

Thông tin cá nhân

Họ và tên, giới tính, năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên hệ.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là email bạn sử dụng trong công việc để đi xin việc làm phải nghiêm túc, dễ sử dụng, dễ nhớ, dùng được lâu dài, hoặc tên email gắn với chức vụ của bạn.

Ví dụ: lengocanh@gmail.com, kientrucsunguyenha@yahoo.com

Trình độ học vấn

Bạn tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học hay Cao học nào? Chuyên ngành gì? Tốt nghiệp năm nào?

Một số giải thưởng, thành tích từ các cuộc thi mà bạn đạt được (nếu có). Các chứng chỉ Tin học văn phòng, Ngoại ngữ (A, B, C, TOEIC),… là lợi thế cho đơn xin việc của bạn thuận lợi hơn.

Kinh nghiệm của bản thân và thành tích đạt được

Bạn là sinh viên mới ra trường và chưa đi làm chính thức tại một doanh nghiệp hay cơ quan tổ chức nào, thì bạn có thể kể ra một số hoạt động làm thêm part time mà bạn đã từng làm khi còn là sinh viên như các hoạt động xã hội về tình nguyện viên, tham gia mùa hè xanh, các phong trào sinh viên, đoàn viên,… mà bạn đã góp sức. Những điểm này sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. 

Các kỹ năng liên quan đến công việc bạn ứng tuyển

Bạn tự nhận thấy bản thân có những tố chất gì trong cách giải quyết công việc? Bạn có phải là người xử lý tình huống nhạy bén, là một nhà thuyết trình lưu loát? Hay bạn tự tin mình sẽ là nhân viên luôn hoàn thành đúng deadline trước thời hạn? Sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng hơn khi bạn đưa ra các lý do nhờ vào đâu mà bạn có được những kỹ năng này cho bản thân, có thể là từ quá trình hoạt động xã hội hay quá trình học tập khi còn là sinh viên,…

các kỹ năng cần có
cv xin việc viết tay

Sở thích

Phần này không bắt buộc phải có trong đơn xin việc của bạn. Nhưng với một đơn xin việc cho sinh viên mới vào nghề, thì một vài sở thích cá nhân có thể sẽ giúp nhà tuyển dụng hình dung được tính cách của bạn, con người bạn như thế nào – một ứng cử viên sáng giá cho doanh nghiệp họ. Đừng nên ghi kiểu tôi thích đọc sách nhưng thực tế thì không phải vậy, đến khi nhà tuyển dụng tới sách gì? Nhà văn nào? Thể loại nào bạn lại không trả lời được thì không hay chút nào. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi viết đơn.

Đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy?

Chắc hẳn các bạn đã từng phân vân không biết nên viết đơn xin việc bằng tay hay là đánh máy. Bởi vì trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc viết những lá đơn xin việc bằng tay thì có vẻ hơi lạ. Đối với tôi, những công ty không yêu cầu về đơn xin việc của bạn thì việc bạn chọn hình thức nào cũng đem lại hiệu quả như nhau cả. Còn với những công ty yêu cầu đơn xin việc của bạn phải viết bằng tay thì đương nhiên bạn cần tuân thủ yêu cầu đó. Bạn sẽ thắc mắc tại sao nhà tuyển dụng lại yêu cầu đơn xin việc phải viết tay?

Đây là một số lý do giải thích cho việc nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên viết đơn xin việc bằng tay:

  • Nhà tuyển dụng có thiên hướng sẽ đánh giá các ứng viên có kỹ năng viết tay tốt hơn.
  • Những đơn xin việc viết tay sẽ tạo điều kiện cho nhà tuyển dụng loại được nhiều ứng viên hơn so với những đơn xin việc được đánh máy. Từng có nhiều ứng viên bị loại vì đơn xin việc viết tay của ứng viên cẩu thả, sơ sài, có khi viết sai chính tả. Thông qua đơn xin việc viết tay, ứng viên sẽ dễ bị lộ các khuyết điểm của mình hơn. Bởi thầy cô giao tiểu học có câu nói “Nét chữ nết người”, nên thông qua nét chữ, một phần của con người bạn sẽ được bộc lộ.
  • Thông qua đơn xin việc viết tay nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được nhiều điều về ứng viên hơn như: tính cách của ứng viên cẩu thả hay cẩn thận,…

Một số mẫu đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường

Một số mẫu đơn xin việc bằng tay

Những mẫu đơn xin việc bằng tay
cv xin việc viết tay

Xem Thêm:

Kết Luận

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn mẫu cv đơn xin việc viết tay hay nhất. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn hoàn thành 1 bộ hồ sơ xin việc được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất về cả mặt hình thức và nội dung rồi. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lương mẫu đơn xin việc viết tay của mình để có thể tự tin vượt qua vòng phỏng vấn cam go.

Ngoài ra hãy tìm cho mình các mẫu CV xin việc bằng tiếng anh hay tiếng việt và nhiều thứ tiếng khác để phù hợp với công việc cũng như cty tuyển dụng nữa. Chúc bạn thành công để cho mình mẫu đơn xin việc viết tay đẹp và hoàn chỉnh nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với Fastwinner.vn.