Tuyển Dụng Tiếng Anh Là Gì?

Như các bạn đều biết, Hiện nay tất cả các công việc đều ưu tiên cho các ứng cử viên biết và có thể sử dụng được tiếng anh. Ngoài ra những ứng cử viên này còn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn với mức lương cao hơn so với những người khác. Vậy tại sao các bạn lại không tìm hiểu và trao đổi kỹ năng tiếng anh của mình để có thể ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng cũng như có thể giúp bạn thành công hơn trong công việc. Bài viết sau đây việc làm fast winner sẽ giải đáp thắc mắc về tuyển dụng tiếng anh là gì? Để các bạn hiểu được ý nghĩa của từ này nhé!

Tuyển dụng tiếng anh là gì?

Tuyển dụng tiếng anh nghĩa là “recruitment” đối với danh từ và “recruit” đối với động từ. Đây là quá trình thu hút người lao động có nguyện vọng và có khả năng làm việc trong công ty doanh nghiệp từ nhiều nguồn khác nhau, xuất phát từ nhu cầu mở rộng, bổ sung hoặc thay thế nhân lực mà các giải pháp khác không thể đáp ứng được.

Tuyển dụng tiếng anh là gì
Tuyển dụng tiếng anh là gì

Tuyển dụng có thể hiểu là một quá trình tìm kiếm và tuyển chọn ứng cử viên có trình độ tốt từ trong hoặc ngoài tổ chức để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc, một cách hiệu quả khi làm việc.

Khi nói về quy trình tuyển dụng thì đây chính là các hoạt động như phân tích các yêu cầu của một công việc cụ thể, thu hút các ứng viên nộp đơn vào công việc đó, sàng lọc các ứng viên và lựa chọn trong số họ, tuyển dụng các ứng viên được chọn để trở thành nhân viên mới của tổ chức, và tích hợp chúng vào cấu trúc.

Khi nào sử dụng từ tuyển dụng bằng tiếng anh

Thông thường, người ta chỉ dùng tiếng anh khi không thể hoặc dịch ra tiếng Việt nó quá dài. Tuy nhiên từ “recruitment” vẫn được sử dụng thông dụng ở bên ngoài cuộc sống, bởi do tính chất công việc của mỗi công ty doanh nghiệp khác nhau. Trường hợp thứ nhất là sử dụng cho phỏng vấn bằng tiếng anh. Đương nhiên khi bạn viết hoặc phỏng vấn bằng tiếng anh thì từ tuyển dụng cũng phải được nhắc đến 1 – 2 lần bằng tiếng dù ở bất kì ngành nghề nào không nhất thiết phải ở ngành quản trị nhân sự.

Tuyển dụng chính là sự đầu tư cho con người

Tuyển dụng tốt sẽ mang đến cho các công ty doanh nghiệp có được 1 đội ngũ nhân lực phù hợp với công việc và vị trí cần tuyển dụng.

Tuyển dụng chính là sự đầu tư cho con người
Tuyển dụng chính là sự đầu tư cho con người
  • Giúp nâng cao hiệu quả của công việc và làm nên tên tuổi của công ty bởi tuyển dụng nhân sự là 1 trong các hoạt động làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp.
  • Tiết kiệm được chi phí đào tạo nhân lực
  • Tránh tình trạng phải liên tục tuyển dụng nhân sự mới, xây dựng được văn hóa doanh nghiệp khi tuyển dụng được những người thật sự có niềm đam mê với nghề và có xu hướng gắn bó lâu dài với công ty.
  • Việc tuyển dụng nhân sự thành công cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho công ty, doanh nghiệp.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tìm việc làm tiếng trung tại đà nẵng mới nhất

Vấn đề tuyển dụng nhân sự chính là công tác vô cùng quan trọng mà bất kể công ty, doanh nghiệp nào cũng nên chú ý đầu tư. Với 1 kế hoạch tuyển dụng nhân sự có chiến lược và đầu tư hợp lý thì sẽ đem đến cho công ty doanh nghiệp 1 nguồn nhân sự tốt, một nền tảng vững chắc để phát triển từ đó có thể hỗ trợ những chiến lược kinh doanh của công ty đi đến thành công.

Sự cần thiết của hoạt động tuyển dụng tiếng anh là gì

– Nhân tố quyết định sự tồn tại và phát triển lâu dài của công ty, doanh nghiệp đó chính là con người, tức là toàn bộ nguồn nhân lực của công ty, doanh nghiệp.

Chính vì vậy, tuyển dụng đã trở thành một hoạt động then chốt trong quản trị nhân lực của công ty doanh nghiệp.

– Khi thực hiện tốt quá trình tuyển dụng sẽ giúp cho các công ty doanh nghiệp có được những con người có các phẩm chất, kĩ năng phù hợp với từng yêu cầu phát triển của công ty doanh nghiệp trong tương lai, tránh được các thiệt hại, rủi ro trong quá trình thực hiện các công việc.

>>>Xem Thêm: Những kiến thức về thông tin tuyển dụng được cập nhật mới nhất trên fastwinner.vn nhé!

Những nhân tố ảnh hưởng tới quá trình tuyển dụng

Nhân tố ảnh hưởng tới quá trình tuyển dụng gồm các nhân tố như sau:

nhân tố tuyển dụng là gì
Những nhân tố tuyển dụng là gì

Nhóm nhân tố môi trường bên ngoài

  • Tình hình cung cầu trên thị trường lao động hiện nay
  • Các qui định pháp lí về lao động
  • Hình ảnh và uy tín của công ty, doanh nghiệp

Nhóm yếu tố bên trong doanh nghiệp

  • Tình hình, khả năng tài chính của công ty, doanh nghiệp
  • Chính sách nhân sự của công ty, doanh nghiệp
  • Quan điểm, thái độ của các nhà quản trị

Với những thông tin tuyển dụng tiếng anh là gì mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn có thể giúp được mọi người trong quá trình tìm hiểu và xin việc làm nói chung và xin việc làm tiếng trung tại hà nội nói riêng. Nếu có bất kì thắc mắc về vấn đề gì thì cứ comment bên dưới bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ trả lời sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công.