Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook đơn giản

Theo thống kê hiện nay Việt Nam có 60 triệu người đang dùng facebook và con số này chỉ tăng lên chứ không lùi. Chúng ta có thể thấy đây là một kênh tuyển dụng khá tiềm năng, có lượng tương tác cao, dễ tiếp cận với người lao động có nhu cầu tìm việc làm. Tuyển dụng trên facebook có ưu điểm là những người quan tâm có thể chia sẻ, tag tên bạn bè, người thân về thông tin việc làm. Vậy cách đăng tin tuyển dụng trên facebook như thế nào để thu hút người lao động cần việc làm. Hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook thu hút người lao động

Sau đây là những nội dung cần có trong mẫu tin tuyển dụng trên facebook để các bạn tham khảo nhé!

Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook
Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook

Nội dung cần có trong mẫu tin tuyển dụng trên facebook

>>Có thể ban quan tâm: Tìm việc làm tiếng trung tại hà nội mới nhất

việc làm tiếng trung online

– Cần có tiêu đề thu hút

Để thu hút người đọc và lấy niềm tin của họ thì bạn cần làm nổi bật tiêu đề lên bằng cách viết in hoa, in đậm và phải khái quát được nội dung của việc tuyển dụng nhân sự, không viết dài dòng. 

– Mô tả công việc cụ thể

Phần này là quan trọng để ứng viên biết được công việc mình cần làm ở công ty là gì, họ có đáp ứng được yêu cầu hay thấy thú vị với công việc đó hay không. Do đó khi đăng tin trên facebook thì bạn phải nêu được những ý chính bằng cách gạch đầu dòng, mô tả dễ hiểu cho ứng viên dễ đọc.

– Yêu cầu cụ thể của công việc

Để chọn được ứng viên tốt, chất lượng thì phần này bạn cần đưa ra các yêu cầu cụ thể, sát sườn với công việc chứ không nên đưa ra đại khái để đảm bảo đầu vào của việc tuyển dụng cho công ty vừa tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên.

– Quyền lợi

Hầu hết các ứng viên đều quan tâm đến quyền lợi của mình khi làm ở 1 công ty nào đó, nhất là những người có trình độ chuyên môn và có kinh nghiệm. Do đó để thu hút người xem thì bạn cần đưa ra mức lương hợp lý, có tính cạnh tranh. Bên cạnh đó còn ghi vào những chế độ đãi ngộ như bảo hiểm đầy đủ, mức thưởng, du lịch nghỉ mát,… để ứng viên thấy được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn.

– Nơi làm việc

Ngoài việc nêu ra các đặc điểm, quy mô của công ty thì vị trí của công ty cũng được ứng viên quan tâm. Điều này làm tăng thêm niềm tin của người đọc, tăng sự hiệu quả tuyển dụng nhân sự cho công ty.

– Hình thức nộp hồ sơ

Khi đăng tin tuyển dụng trên facebook bạn cần ghi rõ hình thức nộp hồ sơ để ứng viên có thể gửi CV qua email. Và để tăng sự tương tác trên facebook bạn cũng phải thường xuyên theo dõi bài viết của mình và trả lời inbox của ứng viên.

Nội dung cần thể hiện hài hước, dí dỏm

Tùy vào mức độ, tính chất của công việc mà bạn có thể đăng tin theo mức độ hài hước khác nhau để thu hút ứng viên, nhưng vẫn thể hiện được cách làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Đa số những ứng viên tìm việc trên facebook đều là những bạn trẻ, năng động nên bạn cần xây dựng tin tuyển dụng đầy đủ nội dung, xúc tích, ngắn gọn, câu từ dí dỏm sẽ thu hút được nhiều ứng viên. Bạn cũng đừng quên sử dụng những hình ảnh liên quan đến công ty như hội nghị hay 1 chuyến du lịch,… để ứng viên thấy công ty hoạt động quy mô.

Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook
Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook

Để việc đăng tin tuyển dụng trên facebook đạt được hiệu quả cao thì bạn cũng phải thể hiện tính minh bạch và thực tế của công ty, đứng mô tả công ty quá lung linh bởi ứng viên có thể tìm hiểu được công ty bạn qua internet.

Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook ở đâu?

Đăng tin qua fanpage công ty

Hầu như các công ty đều có fanpage riêng, ngoài việc tận dụng facebook để quảng cáo, xây dựng thương hiệu sản phẩm thì đây còn là nơi để đăng tin tuyển dụng khá hữu ích, bạn có thể chọn lọc ra ứng viên thực sự quan tâm đến công ty. Nhưng muốn thu hút sự chú ý nhiều hơn đến page thì các công ty có thể chạy quảng cáo tăng lượng tương tác người dùng facebook.

Đăng lên trang cá nhân

Đây là hình thức có tính tin cậy cao, những người bạn quen trên facebook sẽ thấy được tính chân thực, tính đảm bảo công việc nhờ sự uy tín của bạn. Khi đăng tin tuyển dụng trên trang cá nhân của mình chỉ cần bạn ghi ngắn gọn chứa đựng nội dung chính là được.

cách đăng tin tuyển dụng
cách đăng tin tuyển dụng

Đăng tuyển trên các group tuyển dụng

Dựa vào tiêu chí và tính chất công việc mà bạn có thể tham gia vào các nhóm tuyển dụng phù hợp, group uy tín có nhiều thành viên tham gia, lượng like bài đăng tuyển dụng sẽ cao. Điểm chú ý nữa là khi đăng tin tuyển dụng trên các nhóm tìm việc thì bạn cần theo dõi thường xuyên lượng người tương tác để đẩy bài lên tránh bị trôi mất bài bỏ lỡ nhiều ứng viên tiềm năng.

Xem Thêm:

Hướng dẫn cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Quy trình đào tạo nhân viên mới

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách đăng tuyển dụng trên facebook, đây là cách tiếp cận người tìm việc vừa nhanh vừa không tốn chi phí, Fast Winner lại có thể thu thập data ứng viên, nuôi dưỡng mối quan hệ, liên lạc trực tiếp thậm chí có thể sàng lọc luôn các ứng viên tiềm năng. Nếu áp dụng những tips trên thì hiệu quả tuyển dụng sẽ còn tăng vượt mức kỳ vọng. Chúc các bạn thành công.