Hướng dẫn cách tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp

Cách tuyển dụng hiệu quả – Thời buổi thị trường lao động đầy cạnh tranh, việc tìm kiếm nhân viên chất lượng rất khó khăn. Điều này làm cho nhiều doanh nghiệp khá đau đầu. Nhưng cũng có những cách giúp cho nhà tuyển dụng đạt được những mục đích, vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm thời gian. Vậy cách tuyển dụng nhân sự đó là gì? Hãy cùng tìm việc tiếng trung của chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!.

Cách tuyển dụng hiệu quả

Sau đây là những thông tin về tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất hiện nay.

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả qua web tuyển dụng online

Cách tuyển nhân sự phổ biến nhất hiện nay cho các doanh nghiệp là quảng cáo việc làm trên những web trực tuyến. Điều quan trọng là phải biết cách đặt quảng cáo tuyển dụng ở nhiều nơi có thể thu hút được ứng viên.

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả
Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Với nền kinh tế phát triển như hiện nay các doanh nghiệp có xu hướng mua quảng cáo trên những ấn phẩm thương mại và các trang web cụ thể với tỷ lệ lưu lượng truy cập cao. Quảng cáo tuyển dụng gồm có các thông tin quan trọng như chức danh của công việc, vị trí, mô tả, phúc lợi và hướng dẫn cách ứng tuyển công việc. Các trang web tuyển dụng lớn như Vietnamworks.com, Topcv.vn, Ybox.vn.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu kiến thức cẩm nang tuyển dụng cho doanh nghiệp

Sử dụng công nghệ số và mạng xã hội

Ngày nay trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội là một nguồn tài nguyên đa dạng và dồi dào, bởi trên đây chúng ta có thể kết nối với nhiều ứng viên ở mọi miền đất nước. Khi sử dụng các trang web mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay thì nhà tuyển dụng có thể tìm, hoặc được bạn bè giới thiệu ứng viên và cộng tác với nhiều nhân viên chất lượng cao. Các trang mạng xã hội dù sử dụng nhiều các hoạt động giải trí cũng có thể được xem là nguồn tuyển dụng nhân viên khá khả thi. Đặc biệt khi ngày nay các thế hệ trẻ sử dụng khá nhiều kênh mạng xã hội để tìm việc làm. 

Liên kết với các trường đào tạo nhân lực có chuyên môn

Để quá trình tuyển dụng nhân viên có được hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian, chi phí thì nhà tuyển dụng có thể tìm nguồn nhân sự ở các trường đại học, cao đẳng để đảm bảo được nguồn nhân sự dồi dào và chất lượng cho công ty. Việc làm này giúp cho nhà tuyển dụng tìm kiếm được ứng viên có chuyên môn phù hợp. Qua đó họ còn quảng bá được hình ảnh của công ty đến sinh viên, những thế hệ tươi mới trong tương lai. 

Cách tuyển dụng hiệu quả – Lọc hồ sơ ứng viên

Việc lọc hồ sơ ứng viên cũng giống như phỏng vấn sơ tuyển vậy, nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ra những hồ sơ phù hợp nhất cho vị trí công việc đó rồi lên kế hoạch phỏng vấn. Như thế nhà tuyển dụng sẽ vừa tiết kiệm được thời gian trong quá trình tuyển dụng nhân sự.

Cách tuyển dụng công nhân hiệu quả

Một số cách để có thể tuyển dụng công nhân một cách hiệu cao tốt nhất.

Cách tuyển dụng công nhân hiệu quả
Cách tuyển dụng công nhân hiệu quả

Thông báo tuyển dụng

Các doanh nghiệp, công ty thực hiện xây dựng nội dung thông báo tuyển dụng công nhân để mọi người nắm được những thông tin, yêu cầu và vị trí cần tuyển. Bộ phận nhân sự sẽ gửi thông báo đến cho toàn bộ nhân viên trong công ty biết hoặc dán trên biển hiệu của công ty.

Với phương pháp tuyển dụng này các doanh nghiệp tập trung trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp,… thường áp dụng nhiều.

Đăng tin tuyển dụng ở các phương tiện truyền thông

Việc đăng tin tuyển dụng là cách thức được nhiều nhà tuyển dụng áp dụng và thường xuyên nhất. Các nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng trên đài truyền hình, các báo chí, thông tin truyền thông,… Cách này được xem là cách tuyển dụng công nhân hiệu quả nhất hiện nay.

Các hội chợ việc làm

Hội chợ việc làm là nơi để mọi người có thể tham gia, tìm hiểu các thông tin tuyển dụng và tìm ra được công việc phù hợp với bản thân mình. Hiểu được tâm lý này, nhiều công ty đã tận dụng cách làm này để tuyển công nhân đạt hiệu quả cao.

Tuyển dụng qua mạng xã hội

Theo như tin tức đưa tin, dân số Việt Nam hiện nay là hơn 96 triệu người, trong đó dân số thành thị chiếm khoảng 33 triệu người (chiếm 34,375%) và dân số nông thôn chiếm 63 triệu người (65,625%). Cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay, sự xâm nhập của internet vào cuộc sống của người dân ngày càng tăng.

Theo thống kê, số lượng người sử dụng internet chiếm đến 39% trên tổng doanh số. Các trang mạng xã hội như Facebook đã thu hút được 22% (tương đương 20 triệu người). Ngoài ra còn có nhiều mạng xã hội khác như Zalo, Pinterest, Twitter,… cũng được nhiều người sử dụng.

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả
Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Xem Thêm:

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách tuyển dụng hiệu quả. Qua những chia sẻ được fastwinner.vn chia sẻ trên đây hy vọng sẽ hữu ích, giúp nhân viên nhân sự cân nhắc và có sự lựa chọn phương pháp tuyển dụng phù hợp, vừa tiết kiệm ngân sách cho doanh vừa, vừa đảm bảo tìm kiếm được ứng viên tiềm năng, đáp ứng tốt yêu cầu công việc, mang lại nhiều giá trị trong tương lai…Chúc các nhà tuyển dụng luôn tìm được ứng viên giỏi và phù hợp nhất cho công ty, doanh nghiệp của mình.