Cách viết email xin việc bằng tiếng anh thu hút

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại như ngày nay, các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên gửi CV qua email. Bạn muốn ứng tuyển vào một doanh nghiệp nước ngoài nhưng vì lần đầu viết email xin việc bằng tiếng anh nên chưa được thành thạo. Đừng lo bạn hãy đọc bài viết của công ty fast winner sẽ giúp bạn cách viết email xin việc bằng tiếng anh.

Cách viết email xin việc bằng tiếng anh đầy đủ nhất

Dù bạn là ai thì cũng cần ghi điểm với nhà tuyển dụng để tạo ra một email xin việc chuẩn và gây ấn tượng với đầy đủ các hạng mục cần thiết tránh bị loại ngay từ đầu.

Phần mở đầu

Đầu thư bạn phải có lời chào, nó chính là điểm cộng của bạn trong cách viết email xin việc bằng tiếng anh. Nhưng điều này còn tùy thuộc vào độ hiểu biết của bạn đối với công ty bạn ứng tuyển. Nếu bạn biết tên thì đầu tiên bạn nên viết: Dear (công ty tuyển dụng) phía sau là dấu phẩy hoặc dấu chấm. Và nếu như bạn đã chắc chắn đối tượng bạn gửi email là nam hay nữ để xưng hô Mr hay Ms cho đúng. Còn không chắc chắn đỡ bị mắc sai lầm thì tốt nhất bạn nên viết Dear (tên công ty tuyển dụng).

Cách viết email mở đầu bằng tiếng anh
Cách viết email mở đầu bằng tiếng anh

Tiếp theo là đoạn giới thiệu về bạn. Bạn chỉ cần trình bày trong 1 – 2 câu là được.

>>>Có thể bạn quan tâm: tìm việc làm biết tiếng trung tại tphcm

Phần nội dung thư

Đây là phần quan trọng thể hiện bạn có được nhận tham dự phỏng vấn hay không? 

Hầu hết trong phần này ứng viên chỉ nên viết từ 2 đến 3 đoạn văn. Đừng nên viết đơn xin việc quá dài sẽ khiến nhà tuyển dụng mất nhiều thời gian để đọc. Giới thiệu về mình và nói lý do vì sao bạn có đủ điều kiện để ứng tuyển cho nhà tuyển dụng biết. Ý chính bao gồm quá trình học tập, bạn đã tốt nghiệp trường nào (from my CV, you will see that I graduated from,…), kinh nghiệm làm việc đến thời điểm hiện tại (at present, I am working for,…), tính cách giúp bạn làm tốt công việc bạn đang ứng tuyển (in addition, I am enthusiastic and active,…). Bên cạnh đó bạn có thể chia sẻ thêm những thành tích, thành công mà bạn đạt được hoặc thông tin khác để bạn thuyết phục được nhà tuyển dụng. Đây chính là cơ hội để bạn cho nhà tuyển dụng biết bạn có thể làm được những gì, và giải thích lý do vì sao những kỹ năng và kiến thức của bạn lại phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng. 

Cách viết email xin việc bằng tiếng anh
Cách viết email xin việc bằng tiếng anh

Phần cuối thư

 Đây là phần bạn tóm tắt những vấn đề và thảo luận bạn sẽ làm những gì tiếp theo để ứng tuyển vào vị trí đó. Gồm những nội dung:

– Nhắc lại trong một câu về lý do tại sao bạn là ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng đó. 

– Thảo luận về những vấn đề bạn sẽ làm tiếp theo, như bạn mong muốn được phỏng vấn ở vị trí này để thảo luận nhiều hơn về những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có được.

– Cung cấp thông tin liên lạc của bạn gồm số điện thoại và địa chỉ email để nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với bạn.

– Hãy nhắc đến bản Sơ yếu lý lịch, CV hay những tài liệu khác liên quan mà bạn đính kèm trong thư (nếu có).

– Cuối thư là lời cảm ơn quý công ty đã dành thời gian cho bạn.

Và để kết thúc thư bạn hãy viết “Sincerely” hay “Best”. Sau đó ký tên dưới cùng, hoặc bạn có thể thay thế bằng cách gõ họ và tên của bạn.

Cách viết email phần cuối thư
Cách viết email phần cuối thư

Những lưu ý cách viết email xin việc bằng tiếng anh

  • Địa chỉ email xin việc của bạn phải chuyên nghiệp, thông thường là từ họ tên của bạn, không nên dùng những email như: alittlegirl@gmail.com.
  • Nếu có thể hãy tham khảo và học cách tạo chữ ký chuyên nghiệp trong email. Trước khi bạn gửi một email, hãy xem lại format và kiểm tra tất cả các lỗi chính tả. Với mỗi ý nêu trên hãy viết thành 1 đoạn văn. Giữa các phần mở – thân – kết nên cách nhau 1 dòng. Có thể in đậm những từ ngữ quan trọng như tên vị trí công việc, nhưng đừng lạm dụng chúng quá nhiều. Căn lề trái và dùng font chữ thông dụng thống nhất.
  • Đừng bao giờ quên đính kèm CV và những giấy tờ cần thiết khác được yêu cầu nhé.

Xem Thêm:

Tóm lại

Cách viết email bằng tiếng anh để gửi cv cũng không hề phức tạp như bạn nghĩ phải không nào. Tuy nhiên hãy tránh những lỗi sai cơ bản như các lỗi chính tả, trình bày lan man đặc biệt “nói dối” nhà tuyển dụng. Hãy là một ứng viên thông tin để chinh phục nhà tuyển dụng bạn nhé. Chúc các bạn thành công.