Cách xin nghỉ việc khéo léo khôn ngoan được lòng sếp nhất 2020

Cách xin nghỉ việc khéo léo – Dù làm công việc gì, bất kể thời điểm nào cũng làm thời điểm để con người xin nghỉ việc. Chỉ cần chúng ta có nhu cầu nghỉ việc để tìm một công việc mới. Muốn nghỉ việc cần phải có lý do nghỉ việc hợp lý thì bạn mới có thể chuẩn bị một đơn xin nghỉ việc hay nhất. Hãy cùng fast winner tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Các cách xin nghỉ việc khéo léo

Sau đây là những cách để bạn có thể xin nghỉ việc khéo léo hiệu quả nhất.

Đưa ra những dấu hiệu ngầm về ý định nghỉ việc

Nếu bạn là nhân viên có mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên thì có lẽ ý định nghỉ việc của bạn là bất đắc dĩ nhỉ. Và đương nhiên bạn không muốn cấp trên nhận nghe quyết định nghỉ việc bất ngờ từ bạn. Hãy bật đèn xanh báo hiệu từ sớm chính là giải pháp tốt nhất để cả 2 tiếp nhận và giải quyết nhanh nhất.

Cách xin nghỉ việc khéo léo
Cách xin nghỉ việc khéo léo

Chuyện này cũng khá đơn giản, ví dụ như trong buổi gặp mặt trò chuyện thân mật giữa 2 người, bạn có thể lựa những lời nói khéo léo để thăm dò ý sếp. Bạn nên nói những lời nói hài hước hoặc lời tâm sự về vài lý do bạn xin nghỉ việc có tính cởi mở một chút như “công việc dạo này nhàm chán, hay là em nghỉ việc ha”. Như thế vẫn giữ được không khí buổi gặp mặt và bạn cũng nghe được những ý kiến bâng quơ của sếp nữa. Và họ cũng đủ thông minh để hiểu ra ý định nghỉ việc của bạn.

Thông báo nghỉ việc một cách qua loa

Có lẻ đây chính là cách thẳng thắn mà vẫn không bị thô. Cách này thường được áp dụng với những người có tính cách thẳng thắn hoặc những người ngại đối diện với khó khăn. Một thông báo nhanh chóng, ngắn gọn mà có phần qua loa sẽ mang lại cho họ một cảm giác nhanh như chớp vậy, giải quyết xong vấn đề mà họ cho là khó nói. Sau lời thông báo rõ ràng: em sẽ nghỉ việc. Em sẽ làm đủ mọi thủ tục xin nghỉ việc theo quy định của công ty và em sẽ làm việc đến hết tháng này cũng khiến cho họ như trút được gánh nặng lớn vậy.

>>>>Có thể bạn quan tâm: Tìm việc làm tiếng trung tại hà nội mới nhất

Bạn chỉ nên sử dụng cách này khi mối quan hệ giữa bạn và sếp không mấy thân thiết và bạn chắc chắn đã nhận được lời mời làm việc ở công ty mới. Bởi đây chính là cơ hội để cho bạn nhanh chóng chấm dứt công việc hiện tại mà không để lại ảnh hưởng gì đến danh tiếng của mình mà lại có thể được chấp thuận ra đi khi đã có công việc mới. Và cho dù sếp bạn không muốn điều đó nhưng họ cũng không có lý do gì ngăn bạn cả.

Thông báo trực tiếp với sếp về vấn đề bạn nghỉ việc

Hầu hết đây chính là phương án được nhiều người lựa chọn nhất bởi vì họ có thể nói trực tiếp lý do họ xin nghỉ việc một cách thẳng thắn, rõ ràng chính là điều mang lại kết quả tốt đẹp nhất. Khi bắt đầu một công việc nào đó bạn và mọi người khi đối diện nhau bằng những lời chào hay nụ cười thân thiết.

Thông báo trực tiếp với sếp về vấn đề bạn nghỉ việc
Thông báo trực tiếp với sếp về vấn đề bạn nghỉ việc

Nhưng ngược lại thì khi bất kỳ ai đó muốn nghỉ việc, tất cả mọi người sẽ đối diện với nhau bằng những tâm tư khó nói. Ngoài ra nếu như sếp của bạn là người khó ưa thì bạn có thể bị trả thù vào những ngày cuối cùng đấy.

Nghỉ việc bất ngờ

Chẳng vì lý do gì mà bạn đột nhiên chán việc và muốn xin nghỉ việc. Không một câu nói, bạn hoàn toàn cắt đứt mọi liên lạc và phó mặc cho sếp xử lý những vấn đề. Sự biến mất đột ngột của bạn có thể gây hoang mang cho mọi người nhưng rồi họ cũng nhận ra bạn không muốn làm việc ở công ty nữa và họ sẽ lên kế hoạch tuyển người mới. 

Cách xin nghỉ việc khéo léo đột xuất nhất

Cách xin nghỉ việc với sếp đột xuất thường sẽ nhận được những lời chấp thuận bất đắc dĩ từ sếp nhưng bạn cũng cần phải khéo léo để không gặp rủi ro. Bạn hãy đưa ra những lý do xin nghỉ việc hay và việc thông báo trực tiếp hay là chuẩn bị một đơn xin nghỉ việc hay nhất cũng giúp cho bạn nhanh chóng đạt được mục đích của bạn.

Gia đình chuyển đến một nơi khác. Việc chuyển nhà ở đến một nơi xa sẽ là cách giúp bạn xin nghỉ việc đột xuất. Đây là vấn đề của tự nhiên, sếp bạn sẽ hiểu được bạn không có vấn đề gì với công ty cả, hay bạn không có ý chê bai công việc hiện tại mà mong muốn nghỉ việc để có công việc mới tốt hơn. Chỉ với lý do này thôi chắc chắn đến ngày cuối cùng làm việc bạn vẫn nhận được niềm vui từ đồng nghiệp và sếp thậm chí là bạn cũng nhận được nhiều lời chúc từ mọi người.

Cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo nhất
Cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo nhất

Nghỉ việc vì lý do cá nhân. Hầu như những lý do cá nhân chẳng hạn như bạn cần thời gian để chữa căn bệnh nào đó, hay do việc học nâng cao của bạn cần có nhiều thời gian nên không thể đáp ứng được việc làm và hiệu năng công việc được,… Đây cũng là một số lý do rất hay để bạn có thể thuận lợi cho việc xin nghỉ việc. Và bạn cần có một đơn xin nghỉ việc riêng được trình bày với lý do cụ thể. Như vậy sếp bạn sẽ thông cảm cho những lý do chính đáng đó.

Trên đây là những lý do và cách xin nghỉ việc khéo léo cùng với cách viết thư xin nghỉ việc hay nhất. Hy vọng rằng các bạn có thể thuận lợi với ý định nghỉ việc. Dù là bất cứ lý do gì thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi gửi lên sếp lá đơn xin nghỉ việc bạn nhé!. Ngoài ra bạn có thể xem thêm những kỹ năng nghề nghiệp khác để bạn có thể trang bị cho mình kỹ năng mới khi tìm việc làm ở những nơi khác.

Xem Thêm: