Skype là gì? Cách phỏng vấn qua skype để thành công

Skype là một ứng dụng phần mềm được dùng phổ biến hiện nay, hầu như những người làm văn phòng, công sở ngày nay đều sử dụng ứng dụng này. Chính vì thế mà phỏng vấn qua Skype cũng được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Vậy Skype là gì? Cách phỏng vấn qua skype để thành công như thế nào? Bài viết này fastwinner.vn sẽ trả lời cho các bạn.

Skype là gì?

Skype là ứng dụng gọi điện thoại và nhắn tin, nó cho phép người dùng nói chuyện với nhau với chất lượng tốt thông qua mạng internet không kém gì điện thoại thông thường. Điểm khác biệt giữa Skype và điện thoại thông thường là người sử dụng có thể gọi miễn phí đến một người sử dụng Skype khác ở nhiều nơi khác nhau kể cả nước ngoài.

Tìm hiểu skype là gì
Tìm hiểu skype là gì

Skype góp phần lớn vào việc kết nối mọi người lại với nhau, từ nước này đến nước khác, từ Châu lục này đến Châu lục khác. Những người sử dụng Skype có thể trò chuyện với nhau qua miễn phí thông qua PC to PC communication hay là những dịch vụ trả phí với cước phí khá nhỏ như SkypeOut.

Kinh nghiệm phỏng vấn qua skype để thành công

Kiểm tra kết nối trước khi phỏng vấn

Trước khi bắt đầu phỏng vấn, bạn hãy chắc chắn kết nối mạng được đảm bảo không có sự cố gì trong quá trình phỏng vấn. Nên chọn địa điểm có đường truyền ổn định và kết nối mạng tốc độ cao. Để chắc chắn hơn bạn có thể thử lập cuộc gọi video với bạn bè, người thân để chắc chắn thiết bị âm thanh và camera hoạt động bình thường. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm thanh to rõ, ánh sáng camera cho phù hợp.

Kiểm tra kết nối trước khi phỏng vấnskype là gì

Không nên đặt tên tài khoản thiếu chuyên nghiệp

Bạn nên đặt tên tài khoản bằng tên thật của mình. Có nhiều ứng viên nghĩ rằng tên đăng nhập không quá quan trọng, nhưng những cái tên khó đọc hay dễ thương có thể khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng vì sự thiếu chuyên nghiệp của bạn.

Ăn mặc lịch sự, phù hợp

Mặc dù phỏng vấn qua video nhưng bạn vẫn phải lựa chọn trang phục chỉnh chu và lịch sự. Không quá lôi thôi mà hãy ăn mặc thật chuyên nghiệp trên mọi phương diện. Tùy thuộc vào công ty và vị trí ứng tuyển mà bạn hãy chọn đồng phục cho phù hợp. Ví dụ bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng của một doanh nghiệp, bạn có thể diện quần tây, áo sơ mi bình thường là được.

Giao tiếp bằng ánh mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là một khía cạnh của ngôn ngữ cơ thể, nó thể hiện nhiều điều về bạn khi bạn giao tiếp. Vì vậy hãy giữ bình tĩnh và nhìn vào camera để giao tiếp bằng ánh mắt với nhà tuyển dụng, tránh nhìn chằm chằm về một hướng. Như thế người phỏng vấn bạn sẽ đánh giá thái độ nghiêm túc và sự tập trung ở bạn khá cao đấy.

Kiểm tra kết nối trước khi phỏng vấn
giao tiếp bằng ánh mắt

Tư thế ngồi

Khi phỏng vấn qua Skype sẽ khiến bạn thoải mái hơn, vừa thưởng thức ly trà sẽ mang lại sự thoải mái, vui vẻ chỉ căng thẳng một xíu thôi. Những lúc này sẽ khiến bạn dễ quên đi các hành động, cử chỉ và tư thế ngồi, nhưng đây cũng là yếu tố quan trọng đấy. Bạn nên ngồi thẳng lưng một cách nghiêm túc, luôn tỉnh táo, lấy tinh thần trả lời câu hỏi, không nên ngồi thõng vai xuống hoặc tựa lưng quá xa và khoanh tay hay ngả người lên bàn.

Tạo không gian phù hợp và hãy tắt chuông điện thoại trong khi cuộc phỏng vấn hiện ra

Bạn hoàn toàn thực hiện được những cuộc phỏng vấn qua Skype ngay tại nhà nhưng đảm bảo rằng vị trí phỏng vấn luôn đủ ánh sáng, sạch sẽ và yên tĩnh. Không nên chọn ở nơi quá tối hoặc quá sáng vì nó sẽ làm hình ảnh bạn không rõ nét. Bên cạnh đó bạn cũng đảm bảo không có tiếng ồn cũng như sự xuất hiện của người khác trong khi phỏng vấn.

Xem Thêm:

Bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về skype là gì và cách phỏng vấn qua Skype đạt hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp cho quý độc giả những thông tin hữu ích. Chúc các bạn có những cuộc nói chuyện vui vẻ hay phỏng vấn thật thành công qua ứng dụng skype nhé!.