Cách tạo động lực cho nhân viên làm việc

Một doanh nghiệp phát triển được hay không là nhờ một phần quan trọng của nhân viên. Họ là lực lượng nòng cốt giúp cho công ty phát triển vững mạnh, thực hiện kế hoạch do cấp trên chỉ đạo. Vậy làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên làm việc. Hãy cùng fastwinner.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những cách tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả nhất

Cách tạo động lực cho nhân viên
Cách tạo động lực cho nhân viên

Khuyến khích, khen ngợi khi nhân viên thành công

Là một người lãnh đạo, bạn nên biết rằng khen ngợi nhân viên làm việc tốt ngay cả khi họ chỉ mới làm được một nửa công việc. Lúc này nhân viên sẽ thấy trân những nỗ lực mà họ đã bỏ ra được lãnh đạo công nhận. Bạn hãy tạo động lực cho nhân viên bằng cách khen ngợi, động viên và khuyến khích họ làm việc hằng tuần hoặc hằng tháng. Ngoài ra bạn có thể tặng cho những nhân viên làm việc tốt bằng những món quà nho nhỏ để khuyến khích họ. Với cách này tuy đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao, góp phần nhằm nâng cao năng suất lao động, tạo động lực cho nhân viên.

Giao tiếp hiệu quả và chia sẻ thông tin cho nhau

Ở cương vị là một người lãnh đạo, bạn cần phải thường xuyên chia sẻ thông tin mới để nhân viên có những hướng đi đúng đắn, kịp thời.

Bạn cần phải cho nhân viên biết được định hướng, phương hướng mà doanh nghiệp đang hướng tới. Mục tiêu của lãnh đạo chính là cần ở nhân viên những kết quả tốt trong công việc, bằng cách thiết lập KPIs bài bản, đầy đủ để nhân viên áp dụng, lấy đó làm mốc phải hoàn thành. Đồng thời lãnh đạo cũng cần thông báo kết quả áp dụng theo KPIs hàng tháng sẽ giúp nhân viên nắm rõ tình hình kế hoạch.

>>>>Có thể bạn đang quan tâm: tìm việc làm tiếng trung online tại tphcm?

Ghi nhận những nhân viên xứng đáng

Ghi nhận những nhân viên xứng đáng
Ghi nhận những nhân viên xứng đáng

Thực tế chỉ ra rằng những nhà lãnh đạo nhận ra kết quả kinh doanh tốt lên đáng kể khi nhân viên được công nhận nỗ lực và kết quả làm việc của mình chứ không phải là tiền thưởng. Vì vậy lãnh đạo thường khen ngợi và ghi nhận sự thành công của nhân viên để đem đến động lực lớn lao nhất để họ hoàn thành công việc cũng như tạo môi trường làm việc hiệu quả.

Nâng cao kỹ năng của nhân viên

Cách tốt nhất để tạo động lực cho nhân viên làm việc được hiệu quả hơn đó là tổ chức đào tạo nhân sự cho nhân viên định kỳ. Đó không chỉ là một giải pháp đào tạo chuyên môn mà còn là kỹ năng mềm. Những kỹ năng được trang bị và đào tạo sẽ giúp họ hoàn thành được công việc tốt hơn.

Để nhân viên trao đổi và bày tỏ quan điểm với nhau dễ dàng

Chìa khóa để giao tiếp hiệu quả giữa lãnh đạo và nhân viên đó chính là sự minh bạch trong công việc và cuộc sống. Người lãnh đạo cần thường xuyên nói chuyện với nhân viên, hiểu được sự quan tâm của họ và đưa ra những cách làm tốt hơn để họ giải quyết tốt vấn đề hơn.

Phải cho nhân viên thấy họ được lãnh đạo tin tưởng

Là người đứng đầu của một doanh nghiệp, bạn cần phải cho nhân viên thấy họ được tin tưởng. Một khi bạn chứng tỏ với họ bạn cần phải chịu trách nhiệm với những lời mình nói ra và giải thích để nhân viên không thất vọng. Và để làm được điều đó thì bạn cần phải làm tốt nhất những gì có thể, niềm tin sẽ được xây dựng một cách nhanh chóng, tạo động lực cho nhân viên làm việc đạt năng suất cao hơn.

cho nhân viên thấy họ được lãnh đạo tin tưởng
cho nhân viên thấy họ được lãnh đạo tin tưởng

Tạo sự tin tưởng cho nhân viên

Lòng tự trọng và lòng tin tưởng của con người tương đối cao, do đó bạn không tin tưởng nhân viên mình có hoàn thành tốt nhiệm vụ không, sẽ khiến họ dễ tự ái, chán nản trong công việc khi không được lãnh đạo công nhận và tin tưởng. Và ngược lại nếu nhân viên không tin tưởng lãnh đạo thì họ cũng không có động lực để cống hiến hết mình tài năng của mình một cách tận tâm, tận tình nhất. Do đó là một chủ doanh nghiệp bạn cần phải cho nhân viên thấy họ được tin tưởng và bạn phải chịu trách nhiệm với những lời nói của mình và giải thích lý do để họ không thấy thất vọng. 

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng rằng sẽ mang đến thông tin đầy đủ để các bạn ở vị trí lãnh đạo có bí quyết để tạo động lực cho nhân viên.

Xem Thêm: