Cách Cố Định Dòng Trong Excel Đơn Giản

Hiện nay việc sử dụng công cụ phần mềm excel được sử dụng khá phổ biến bởi các tính năng của nó mang lại. Và sau đây công ty dịch vụ fast winner sẽ giới thiệu cho bạn tính năng cố định dòng trong excel đơn giản và dễ hiểu nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể sẽ biết cách cố định dòng trong excel nhiều khung 1 lúc để làm cho Excel luôn hiển thị các hàng hoặc cột nhất định khi bạn cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Với những mẹo này có thể làm được đối với tất cả các phiên bản của Excel 2016, 2013, 2010 và 2007. Hãy cùng them dõi cách thực hiện trong bài viết này nhé!

Cách cố định dòng trong excel

– Các bạn cần phải xác định dòng cần cố định chính là điều quan trọng đầu tiên.

– Sau đó có thể di chuyển chuột và đặt con trỏ chuột ở ô đầu tiên của dòng nằm phía dưới dòng cần cố định.

cách cố định dòng trong excel

– Chọn View -> Freeze Panes.

cố định dòng trong excel

– Sau khi đã thực hiện được cách cố định dòng trong excel, bạn chỉ cần kéo chuột di chuyển xuống 1 vài dòng bên dưới thì dòng tiêu đề và các thuộc tính của cột sẽ vẫn được hiển thị đầy đủ trên excel. Điều này sẽ giúp bạn có thể quan sát dữ liệu ở những dòng bên dưới được tốt hơn rất nhiều.

Freeze Panes

 

* Nếu không sử dụng Freeze Panes, chúng ta cũng có thể chọn vào Freeze Top Row cũng được.

Hướng dẫn cố định cột trong excel

– Cách cố định cột trong excel cũng sẽ giống như cố định dòng được nêu ra ở trên, đầu tiên, các bạn cần xác định cột cần cố định.

– Xác định vị trí đặt con trỏ chuột, thường thì sẽ có 2 cách:

+ Cách 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí ô đầu tiên của cột sau cột được cố định

+ Cách 2: Bôi đen toàn bộ cột sau cột được cố định.

Hướng dẫn cố định cột trong excel
Hướng dẫn cố định cột trong excel

–  Sau đó bạn có thể chọn View -> Freeze Panes.

Nếu muốn cố định cột đầu tiên thay vì chọn Freeze Panes ta chọn Freeze First Column.

Hướng dẫn cố định cột trong excel

Trên đây là những chia sẽ về cách cố định dòng trong excel mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn. Excel luôn là công cụ giúp bạn xử lý bất kỳ việc gì. Để thành thạo Excel các bạn có thể theo dõi tìm hiểu tin tức văn phòng với những kỹ năng excel tương đối dễ thực hiện.

Xem Thêm:

Lời kết

Đây được xem là 1 thủ thuật đơn giản nhưng nó giúp bạn làm việc chuyên nghiệp hơn. Việc cố định hàng hoặc cố định cột tiêu đề trong Excel đơn giản chỉ có như vậy thôi. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!